Mẹo hay sử dụng nồi cơm điện (Phần 2)Mẹo hay sử dụng nồi cơm điện (Phần 2)Khi sử dụng nồi cơm điện không tránh khỏi có lúc bạn nấu cơm bị sống, khô hay nhão…dưới đây là vài mẹo hay giúp bạn có thể chữa cháy trong những trường hợp như vậy. Chữa cơm sống thành cơm chín: - Xới cơm sống cho tơi ra, đổ rượu vào nồi cơm điện theo tỷ lệ cứ nửa ký gạo là 80ml rượu. Bấm nút Cook, nấu đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà không để lại mùi rượu. Hấp cơm nguội: - Cho vào cơm chút xíu muối (khoảng 1 đầu đũa), trộn đều với cơm và bóp cơm cho tơi. Cho vào nồi cơm điện, bấm nút Cook nấu đến khi nồi cơm bật lên là cơm dẻo ngon như cơm mới. Nấu cơm ngon: - Khi nấu cơm bằng nồi cơm điện, cho thêm một vài giọt dầu ăn, cơm sẽ tơi và thơm hơn. Vào mùa hè, cứ 1,5kg gạo cho khoảng 1/2 thìa cà phê giấm hoặc nước cốt chanh vào nước nấu cơm. Cơm sẽ trắng và lâu thiu hơn. Để cơm ngon hơn và chín đều cần: - Vo gạo sạch và nhanh, xới cơm kỹ sau khi nấu xong. Đối với noi com dien tử, để tránh hiện tượng cơm khô hay có mùi bạn nên: - Không giữ ấm quá 12 giờ - Không hấp cơm quá lạnh, quá ít - Không hấp cơm có thêm nguyên liệu khác, cháo yến mạch/cháo thịt. - Khi giữ ấm không để muỗng nhụt vào nồi cơm Cách nấu cháo gà hạt sen bằng nồi cơm điện: - Gà làm sạch, ướp chút gia vị vào bụng gà. Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ ngập nước gấp 3 lần gạo, đậy vung đặt chế độ Cook. - Hạt sen và đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước trong thời gian chờ cháo sôi. - Khi cháo sôi bạn thả gà, đỗ xanh và hạt sen vào, đậy vung, nồi cơm điện đặt chế độ Cook trong vòng 25 phút rồi chuyển sang chế độ Warm 15 phút là được. Cháo nhừ nêm gia vị vừa miệng. - Khi ăn bạn múc cháo ra bát, dùng nóng với hành lá, rau mùi. Có thể dùng thêm hạt tiêu và ớt bột nếu muốn. |